Mùn cưa như thế nào mới đạt tiêu chuẩn ép viên nén?

Viên nén mùn cưa là sản phẩm gỗ có giá trị xuất khẩu cao, mang lại lợi ích kinh tế vô cùng to lớn cho nền lâm nghiệp nước nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu mùn cưa đạt tiêu chuẩn ép viên nén là như thế nào với bài viết sau đây.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên liệu mùn cưa đầu vào của viên nén

– Máy ép viên mùn cưa sử dụng nguyên liệu đầu vào có độ ẩm không quá 16%, để đảm bảo mùn cưa không dính vào khuôn gây tắt nghẽn.
– Ngoài ra, mùn cưa cũng phải đạt độ đồng đều về kích thước trước khi đưa vào máy ép viên.

mun cua

– Khách có nhu cầu về máy ép viên nén, Công ty CP Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam xin đưa ra quy trình tạo thành viên nén từ gỗ cây để quý khách tham khảo như sau:
– Quy trình: Gỗ rừng tập kết về nhà máy sẽ được đưa vào máy nghiền từ gỗ ra mùn cưa, đạt độ đồng đều từ 85 – 95%. Toàn bộ mùn được băng tải đưa qua một máy sàng, mùn cưa không đạt kích thước sẽ được đưa tiếp qua một máy nghiền tinh. Mùn từ máy nghiền tinh sẽ được tập kết lại cùng với số mùn đạt kích thước trước đó.
Mùn cưa này là được nghiền từ gỗ cây tươi, có độ ẩm trên 60%. Như vậy mùn cưa cần được sấy để đạt xuống độ ẩm dưới 16%.
Chúng ta sẽ dùng máy sấy mùn cưa kiểu thùng quay liên tục, mùn cưa được cấp lên băng tải đưa vào đầu bên này của máy sấy, qua quá trình chuyển động quay sẽ được đưa ra ở đầu bên kia vào một băng tải khác. Mùn cưa đến đây đã đạt kích thước và độ ẩm tốt nhất, sẽ được đưa vào máy ép viên nén.

May nghien go thanh mun cua Quang ngai 6

– Chúng tôi cung cấp giải pháp ép viên nén cho Quý khách với mọi nhu cầu, mọi nguyên liệu gỗ. Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 094.110.8888.
Cảm ơn quý khách

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác